Phương pháp học DJ hiệu quả

N

Học DJ sẽ không khó khăn nếu như bạn có niềm đam mê và có một thái độ học nghiêm túc. Tuy nhiên, để việc học DJ thật sự có hiệu quả, bạn cần có phương pháp học DJ đúng đắn. Vì thế, ngay từ khi bắt đầu học DJ, thay vì dành thời gian quá nhiều vào việc trau dồi kiến thức, hãy dành một khoảng thời gian phù hợp để lựa chọn phương pháp học đúng đắn cho mình.

lop hoc dj online
Phương pháp học DJ hiệu quả

1.Lựa chọn người dạy

Người dạy đóng một vai trò rất quan trọng trong việc học DJ của bạn, là người định hướng phong cách, xây dựng cho bạn những thói quen và đó sẽ là hành trang theo bạn suốt đời. Vì thế, việc đầu tiên và là việc quan trọng nhất là bạn phải tìm được một người dạy phù hợp. Để làm được điều này, bạn có thể hỏi ý kiến của những người đi trước, đã có kinh nghiệm để chọn được cơ sở học DJ phù hợp.

2.Làm quen với thiết bị ngay khi bắt đầu học

Làm DJ là bạn phải thực hiện các thao tác với bàn DJ và các thiết bị đi kèm. Vì thế, hãy làm quen với các thiết bị này ngay khi bắt đầu học. Học lý thuyết rất quan trọng nhưng thực hành cũng không thể bị xem nhẹ. Làm quen với bàn DJ, các tính năng của bàn DJ và các thiết bị loa, tai nghe, phần mềm DJ sẽ phải là bài học đầu tiên trong khóa học DJ của bạn.

3.Chủ động sáng tạo:

Chơi DJ hay không phải là việc bạn mix lại một bản nhạc đã được mix sẵn một cách trơn tru. Chơi DJ hay là việc bạn sáng tạo ra những bản nhạc mới dựa vào kiến thức của mình. Vì vậy, DJ đòi hỏi bạn phải chủ động sáng tạo. Tự mình rút ra kinh nghiệm, có các mẹo chơi DJ sẽ giúp bạn có chất riêng và không bị pha trộn với các DJ khác.