Hot cue trên bàn DJ là gì?

N

Ở trên bàn Dj, ngoài chức năng Cue cho phép quay trở về đầu bản nhạc còn có chức năng Hot Cue, được sử dụng rất nhiều trong quá trình chơi DJ. Cùng đi tìm hiểu Hot Cue trên bàn DJ là gì?

1.Hot Cue là gì?

Hot Cue là một chức năng của bàn Dj, cho phép đánh dấu ở một số thời điểm trong bản nhạc và khi ta sử dụng phím chứa hot cue, nó sẽ quay về đoạn nhạc và chạy xuôi từ đoạn có đánh dấu điểm cue.

c1eaebf404cb3484375456d0401d79b0
Hot cue trên bàn DJ là gì?

 

Ví dụ, ta đặt một điểm hot cue ở đầu bài hát, khi bản nhạc đang chạy đến đoạn cao trào mà muốn quay lại điểm ở đầu bài hát kia, ta chỉ việc kích hoạt chức năng Hot Cue và bản nhạc sẽ chạy bắt đầu tè đầu bài hát lúc đặt điểm hot cue và bản nhạc tiếp tục chạy xuôi từ đoạn đó.

Thông thường, ở mỗi bản nhạc DJ thường đặt từ 4 đến 5 điểm hot cue, thường là ở những đoạn đặc biệt. Số lượng điểm Hot Cue còn phụ thuộc vào bàn Dj. Có loai bàn DJ cho phép đặt tối đa 4 điểm cue, có bàn DJ chp phép đặt tối đa 8 điểm cue.

2.Sử dụng Hot cue có khó không?

 

Sử dụng Hot cue đặc biệt dễ dàng, bạn chỉ cần đặt chế độ Hot Cue, sau đó chọn đoạn nhạc ưng ý sau đó nhấn phím để đặt. Khi một bản nhạc đang chạy, bạn nhấn vào phím hot cue nào, bản nhạc ngay lập tức quay lại từ điểm đó.

Bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ Hot cue là gì. Hot Cue là một hiệu ứng rất hay của bàn DJ, cho phép tạo ra những bản nhạc khác biệt so với bản gốc, kích thích người nghe. Hot cue là một trong những kiến thức cơ bản bạn được học ở mỗi khóa dạy làm DJ