Các phần mềm DJ cần có để học DJ “đơn giản như đan rổ”

N

1. Phần mềm chơi Dj là gì?

Phần mềm DJ là những phần mềm được cài đặt trên PC, laptop, macbook tương thích với bàn DJ của bạn, hỗ trợ trong việc set nhạc, chỉnh hiệu ứng trong khi bạn chơi DJ.

Phần mềm chơi DJ là một phần không thể thiếu khi chơi DJ. Điều quan trọng là bạn cần tìm được phần mềm tương thích với bàn DJ, một phần mềm có đầy đủ hiệu ứng, tính năng để bạn có được những bản mix tốt nhất

Bàn Dj cũng là một trong những thiết bị tập luyện độc đáo bạn nên sở hữu

2. Các phần mềm chơi DJ

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều phần mềm chơi DJ nhưng có 2 phần mềm tốt hơn cả và cũng được nhiều người sử dụng là Serato và Traktor Pro.

Serato cho phép trộn bất kì file nhạc nào trên máy tính và quản lý chúng một cách dễ dàng. Một ưu điểm của nó so với các phần mềm khác có trên thị trường là nó khả năng điều khiển cao, bao gồm vinyl và điều khiển CD-J.

Hơn nữa, đây là phần mềm không giới hạn người dùng, một phần mềm miễn phí dành cho các DJ. Nó có tích hợp tính năng tự động cấu hình BPM. Với chất lượng tuyệt vời cùng với giao diện đẹp mắt, Serato DJ thuộc top những phần mềm chơi Dj được nhiều người sử dụng nhất hiện nay.

Traktor DJ là một đối thủ đáng gườm của Serato vì cũng thuộc top phần mềm được nhiều người sử dụng nhất. Traktor là một phần mềm chuyên nghiệp nhưng nó có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng của cả người mới và người chơi DJ chuyên nghiệp.

Traktor đã được tối ưu hóa giao diện sử dụng đẻ tiếp cận người dùng một cách tốt hơn. Ngoài ra số lượng hiệu ứng cũng là một ưu điểm của phần mềm traktor. Với bản traktor 2.1.0 đã có thêm 4 hiệu ứng tăng tổng số hiệu ứng của phần mềm này lên 32.

Ngoài hai phần mềm kể trên, các bạn cũng có thể sử dụng các phần mềm DJ khác để có nhiều trải nghiệm như: Virtual, DJ mixer express,…

Phần mềm DJ cũng là một phần rất quan trọng trong giáo trình dạy làm DJ, đóng một vai trò quan trọng trong thành công của một bản mix.

Và nếu bạn có đặt mua bàn DJ online thì hãy học cách tính khối lượng và cước phí khi sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh