Hướng dẫn tự học Dj tại nhà hiệu quả

N

Bạn thích nhạc Dj, bạn đã mua cho mình một chiếc bàn Dj để thỏa mãn niềm đam mê của mình nhưng bạn không có thời gian đến những trung tâm dạy đánh Dj để học và bạn muốn tự học Dj ở nhà. Vậy thì hôm nay lamdj.com sẽ chia sẻ với các bạn hướng dẫn tự học Dj tại nhà hiệu quả.

Đầu tiên khi muốn chơi Dj giỏi thì bạn cần phải biết cảm thụ âm nhạc, cảm nhận âm nhạc bằng trái tim bạn và hãy nghe thật nhiều để có thể hiểu hết được những cũng nhạc trong một bản nhạc đó. Nếu bạn không thể  nhớ được hãy ghi chúng ra giấy để khi luyện tập với bàn Dj bạn có thể nhìn theo đói và luyện tập.

Bàn Dj là Sự phát triển của đồ chơi công nghệ số. Vì vậy để update cần học hỏi nhiều

Để có thể mix được những bản nhạc hay và không bị lỗi thì ngoài việc bạn am hiểu về bản nhạc thì bạn cũng cần nhớ được hết các nút điều khiển trên bàn Dj để bắt đầu và đây là điều thứ 2 sau khi cảm thụ âm nhạc mà bạn nên học. Nếu bạn không thể nhớ được những nút bấm này thì bạn sẽ không thể nào mix nhạc được do đó bạn hãy lưu ý nhé.Điều hay nhất của làm Dj chính là cùng một bản nhạc nhưng mỗi người lại có một cách đánh khác nhau mang đến cho người nghe những cảm nhận khác nhau do vậy Dj là sự sáng tạo của riêng mình nên bạn có thể thỏa sức phá cách với bàn Dj của mình.

Việc bạn học chơi Dj tại nhà để thành thục sẽ rất khó và điều cơ bản nhất bạn nên nhớ đó chính là những nút bấm trên bàn Dj và học cách cảm thụ âm nhạc. Nếu bạn muốn chơi Dj tốt thì nên đăng kí một khóa học Dj cơ bản thì nó sẽ không tốn quá nhiều thời gian của bạn và ngược lại có thể giúp bạn đến gần hơn với niềm đam mê của mình.

Các bước chuẩn bị khi tự học DJ

Trước khi bắt đầu tự học bất cứ một môn nghệ thuật nào, bạn phải có đam mê và sẵn sàng nâng cao khả năng cảm âm của mình. Mỗi một bản nhạc tùy từng người chơi sẽ có các nhịp tiết tấu khác nhau, nó thể hiện cho cá tính và cái tôi của mỗi người chơi.

Thứ hai, việc tìm hiểu các dụng cụ thiết bị cần thiết cho quá trình làm ra 1 bản nhạc DJ rất quan trọng. Tùy điều kiện và sở thích từng người chơi, các dụng cụ sẽ được lựa chọn theo thương hiệu và mức giá phù hợp. Máy tính, tai nghe hoặc loa, bàn chơi nhạc, … là những thiết bị cơ bản cho việc tạo nhạc, thiết bị làm nhạc hữu ích.

Thứ ba, cácphần mềm chơi nhạc DJ rất phong phú và đa dạng. Có rất nhiều phần mềm miễn phí như Virtual DJ, Serato DJ, rekordbox DJ có thể dễ dàng sử dụng, ghi và tạo ra các bản nhạc số 1 cách nhanh chóng.

Cuối cùng, tìm được phong cách nhạc phù hợp với bản thân sẽ giúp nâng cao thế mạnh và tạo ra điểm khác biệt trên bản nhạc của người chơi

Như có trao đổi ở bài trước thì nếu bạn chơi DJ ở nhà bạn nên làm cách âm tốt. Cách âm tường là quá bình thường rồi. Hãy để ý cách âm trần tốt nhất có trần nhôm với vật liệu siêu bền, Bạn hãy tìm đến những nơi Phân phối và thi công trần nhôm giá rẻ tại Hà Nội để được giá tốt nhé

Tự học DJ

Trong khi tự học DJ, người chơi học từ những điều cơ bản nhất: các kỹ thuật cơ bản để tạo nhạc (cắt ghép, xoay, đảo ngược, tạo lặp,..) Dựa vào các hướng dẫn cơ bản của phần mềm DJ, sử dụng kho nhạc của mình, người chơi tự tạo ra các bản ghép riêng.

Khi tạo nhạc DJ, người chơi nên nắm được kỹ thuật ghép giữa các đoạn nhạc, không để tự chuyển hoặc chuyển đột ngột

Ngoài tự học trên mạng, sách vở, có thể học hỏi từ những người chơi trước. Việc rèn luyện thường xuyên và liên tục sẽ làm tăng trình độ DJ.

Hãy tham gia một lớp học Dj cho người mới tại một trung tâm đào tạo Dj chuyên nghiệp và uy tín hoặc bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi lamdj.com để được tư vấn chọn lớp và hỗ trợ dạy học dj tại nhà.

Ngoài ra, Nếu các bạn chưa có thiết bị làm nhạc, bàn dj các bạn có thể liên hệ Hoàng Hiếu DJ. Shop này có dịch vụ chuyển hàng toàn quốc đặc biệt là các tỉnh sau đây

Nếu bạn ở Hồ Chí Minh, đừng lo shop đã có sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh Hà nội đi Thành Phố Hồ Chí Minh  Chỉ mất 4-5 ngày làm việc là các bạn có thể nhận được sản phẩm ưng ý.