Học DJ trong bao lâu

N

DJ là một vừa là một môn nghệ thuật, vừa là một nghề truyền cảm hứng cho tất cả mọi người. Mỗi DJ có thể mang âm nhạc mà mình thích vào các bản mix để tận hưởng, cống hiến hết từng giây khi tạo ra ma thuật âm nhạc trên bàn nhạc.

Thời gian để một người chưa biết gì về DJ học và hiểu biết cơ bản về DJ mất bao lâu là câu hỏi mà rất nhiều người quan tâm. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu học DJ trong bao lâu nhé!

DJ là gì?

DJ được hiểu một cách đơn giản là người chọn và chơi nhạc trong các sự kiện âm nhạc với các giai điệu mạnh mẽ và cuốn hút. DJ là “phù thủy âm nhạc” , là sự kết hợp giữa Djing (điều chỉnh âm nhạc), Playing (chơi nhạc) và Spinning (xoay đĩa tạo ra các hiệu ứng âm thanh theo ý muốn) tạo thành 1 bản nhạc độc đáo mới lạ tạo ra bản nhạc của riêng mình. Đây là một nghề đòi hỏi sự sáng tạo và khả năng cảm âm tốt.

Thế nào là 1 DJ giỏi?

Khi tạo ra một bản nhạc, người nghe có thể đánh giá được trình độ tạo nhạc hay sản xuất nhạc của DJ đó. Sự phối nhạc, melody, tính sáng tạo không giới hạn và sự phối hợp của các yếu tố độc lạ tạo ra âm thanh hấp dẫn người nghe là các tiêu chí mà các DJ cần để tạo ra tuyệt tác cho mình.

Vậy học DJ trong bao lâu?

Có rất nhiều kỹ thuật được sử dụng trong 1 bài DJ: cắt trộn, hòa âm, phân nhịp, chuyển đoạn, đè đoạn, … Do vậy, việc làm quen và học được để tạo ra một bản DJ thông thường chỉ mất từ 1- 4 tháng.

Thời gian học tùy thuộc vào tư chất, đam mê và sự rèn luyện của từng người.

  • Với những người tự học DJ, việc học làm DJ có thể mất nhiều thời gian hơn do quá trình tự mày mò, thiếu thông tin, sự hướng dẫn của những DJ có kinh nghiệm và không được thực hành thường xuyên. Quá trình này có thể mất từ 6 tháng đến 1 năm.
  • Với những người đi học và tiếp cận thông tin qua các trung tâm DJ, việc học làm DJ mất ít thời gian và học được nhiều hơn. Thông thường, qua 1 khóa DJ cơ bản khoảng 4 tháng, người chơi đã có những hiểu biết cơ bản về nghệ thuật DJ, về sự cảm âm và sử dụng các thiết bị DJ cơ bản.
  • Để học chuyên sâu hơn, các khóa DJ chuyên nghiệp kéo dài từ 4 đến 6 tháng sẽ cung cấp các kỹ thuật nâng cao, cơ hội rèn luyện và trình diễn DJ trước đám đông. Kỹ thuật DJ sẽ tăng lên nhanh chóng.
  • Các khóa học online giúp chủ động thời gian trong việc học DJ hơn các cách học truyền thống.

Lamdj.com có các khóa cơ bản ngắn hạn giúp bạn làm quen với dụng cụ và kỹ thuật trong thời gian ngắn nhất. Các khóa học nâng cao trong 4 tháng của chúng tôi sẽ tạo ra các bước đệm giúp bạn hiểu và chơi được các bản DJ cũng như có cơ hội giao lưu tại các chương trình biểu diễn DJ chuyên nghiệp.